บะหมี่เป็ดย่าง
ส่วนผสมและวิธีการทำบะหมี่เป็ดย่างมีดังนี้ค่ะ

ส่วนผสม
1. บะหมี่หยก                                                                                                       1                ถุง
2. ผักกวางตุ้งต้นเล็ก                                                                                         8                ต้น
3. เป็ดย่างหั่นชิ้นขนาดพอคำ                                                                          1                ตัว
4. กระเทียมเจียว                                                                                                ½               ถ้วย
5. พริกน้ำส้ม  [พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชู]                        ¼              ถ้วย   

วิธีทำเป็ดย่าง
            ล้างเป็ดเชอร์รี่ 1 ตัวให้สะอาด คักเครื่องในออก ล้างและเอามันที่ก้นออก ตัดปลายปีกและขาออก เจาะรูที่คอเป็ดขนาดกว้าง 1 เซนติเมตร พักไว้ จากนั้นผสมเต้าเจี้ยวโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ ใบมะกรูดหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ เข้าด้วยกัน เตรียมไว้ยัดไส้เป็ด
                ผสมซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ แบะแซ 2 ช้อนชา น้ำ 4 ถ้วย สีผสมอาหารสีส้มพอประมาณ ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน ใส่เครื่องที่ผสมไว้ตอนแรกในก้นเป็ด เย็บปิดก้นให้เรียบร้อย เป้าลมเข้ารูที่คอเป็ดเพื่อให้หนังพองตึง แล้วผูกด้วยเชือกฟางไม่ให้ลมออก นำตัวเป็ดไปชุบน้ำสีที่ทำไว้ แขวนผึ่งจนแห้งดีนำเป็ดไปย่างในเตานานประมาณ 45 นาที หรือจนสุก

วิธีทำ
1. ขยุ้มบะหมี่ให้เส้นคลี่ออกจากกัน ใส่ลงในตระแกรงลวก จุ่มตะแกรงลงในหม้อน้ำเดือด ใช้ตะเกียบกวนให้เส้นสุกทั่ว นำขึ้นจากหม้อน้ำ คลุกเค้าด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ใส่ผักกวางตุ้งลงลวกต่อจนสุก ตักขึ้นใส่ชามบะหมี่
2. วางเนื้อเป็ดย่างด้านบน ตามด้วยน้ำเป็ดย่างเล็กน้อย โรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อน ๆ กับพริกน้ำส้ม 




ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ
ส่วนผสมและวิธีการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับมีดังนี้ค่ะ


ส่วนผสม
1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่                                                500              กรัม
2. ซีอิ๋วดำ                                                                        1               ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันพืช                                                                    ¼              ช้อน
4. เนื้อวัวสับละเอียด                                                  300             กรัม
5. ซีอิ๋วขาว                                                                        3             ช้อนโต๊ะ
6. ผงกระหรี่                                                                     ½             ช้อนโต๊ะ
7. แป้งมัน                                                                         1              ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียมสับ                                                                1              ช้อนโต๊ะ
9. น้ำ                                                                                  1              ถ้วยตวง
10. ตังฉ่าย                                                                        2              ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย                                                              1              ช้อนโต๊ะ
12. ไข่ไก่                                                                           4               ฟอง
13. ผักกาดหอมฉีกเป็นชิ้น                                           1               ต้น
14. ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนขนาด 1นิ้ว                                  3               ต้น
15. ยอดขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นสำหรับตกแต่ง

วิธีการทำ
1. คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวในชามเพื่อไม่ให้เส้นจับกันเป็นแผ่นหนา ใส่ซีอิ้วดำเคล้าจนเส้นเป็นสีน้ำตาบทั่ว พักไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะด้วยไฟแรงให้เข้ากันในอ่างผสม หมักนาน 10 นาที          
3. เคล้าเนื้อวัว ซีอิ้วขาว ผงกรหรี แป้งมันให้เข้ากันในอ่างผสม หมักนาน 10 นาที
4. ตั้งกระทะน้ำมันที่เหลือด้วยไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลืองหอมตามด้วยเนื้อวัวที่หมัก ผัดให้เนื้อวันกระจายไม่รวมกันเป็นก้อน จากนั้นใส่น้ำ ตังฉ่าย ปรุงรสด้วยน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
5. ทำไข่ดาวทีละฟองโดยตั้งกระทะก้นแบนด้วยไฟอ่อน วางพิมพ์สำหรับทอดไข่ดาวตรงกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอกระทะเริ่มร้อน ต่อยไข่ใส่ ทอดด้วยไฟอ่อนจนไข่แดงเริ่มดึงตัว ตักขึ้น ทำจนหมด
6. ตักเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดใส่จานที่รองด้วยผัดกาดหอม ราดด้วยเนื้อสับที่ผัด วางไข่ดาวข้าง ๆ โรยขึ้นฉ่าย ตกแต่งด้วยยอดขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น เสริฟร้อน ๆ